Header Ads

#แทบตั้งตัวไม่ทัน! เมื่อรถรร.ตกไปใน "บ่อจระเข้" หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบช่วยเหลือทุกคนอย่างสงบ!!!? (มีคลิป)....

#แทบตั้งตัวไม่ทัน! เมื่อรถรร.ตกไปใน "บ่อจระเข้" หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบช่วยเหลือทุกคนอย่างสงบ!!!? (มีคลิป)....


เหตุเกิดที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่ออยู่ดีๆรถนักเรียนบรรทุกเด็ก 27 คนก็สูญเสียการควบคุม และตกลงไปในบ่อที่มีป้ายเตือนว่า “ระวัง!ในบ่อมีจระเข้” เด็กทุกคนในรถร้องไห้โฮ ยกเว้นเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ตื่นตระหนก เขาคิดเพียงอย่างเดียวว่าจะต้องปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย

เวลา 14:00 นาฬิกาของวันหนึ่งกลางฤดูใบไม้ร่วง รถโรงเรียนของโรงเรียน Mary E. Bryant Elementary School กำลังพาเด็กๆที่เลิกเรียนแล้วกลับบ้าน ตอนที่กำลังผ่านเข้าไปสู่เขตชุมชนแห่งหนึ่ง อยู่ดีๆรถโรงเรียนอายุ 21 ปีก็สูญเสียการควบคุม พุ่งเข้าชนต้นไม้ใหญ่ จนกระจกหน้าแตก แล้วก็ชนกับต้นไม้อีกต้น ก่อนจะตกลงไปในบ่อน้ำลึก 1.2 เมตร เนื่องจากมีจระเข้อาศัยอยู่ ที่นี่ก็เลยห้ามลงเล่นน้ำและตกปลาอย่างเข้มงวด


Nicholas Sierra เด็กชายวัย 10 ขวบเป็นเด็กคนนึงที่อยู่บนรถนักเรียน ตามปกติเขาเป็นพี่ป.5 มีหน้าที่ต้องคอยดูแลน้องๆให้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย พอตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เห็นน้องๆร้องไห้ระงม เขาก็รู้ว่าตัวเขาต้องพยายามช่วยทุกคน
Nicholas เริ่มดำเนินการทันที เขาเริ่มด้วยการจับเด็กผู้หญิงอนุบาลคนหนึ่ง อุ้มเธอขึ้นมา ให้เธอเอาสองมือคล้องคอเข้าไว้ แล้วพาเธอออกมาจากหน้าต่างรถที่พลิกคว่ำอยู่ แล้วก็ว่ายน้ำไปถึงฝั่งอย่างปลอดภัย
เขาทำทุกอย่างอย่างสงบ Nicholas กลับไปที่รถที่อยู่ในบ่อน้ำอีกครั้ง แล้วช่วยชีวิตเด็กป.1 และป.2 ออกมา

เมื่อตำรวจได้รับแจ้งข่าวก็ส่งเจ้าหน้าที่ 3 นายมาที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ตำรวจบอกว่าน้ำขุ่นเกินไป เขามองไม่ออกว่าตรงไหนเป็นเด็กตรงไหนเป็นกระเป๋า แต่พวกเขาก็ช่วยชีวิตเด็กทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นพวกเขากับคนขับรถโรงเรียนก็ช่วยกันดูให้แน่ใจว่าเด็กทุกคนไม่ได้รับอันตราย ในเด็กทั้งหมด 27 คนมีเด็กคนเดียวที่กระดูกหัวไหล่แตก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
ตอนที่นักข่าวจาก Tampa Bay Times สัมภาษณ์ Nicholas เขายังคงมีแถมเรืองแสงของ อาสาสมัครรักษาความปลอดภัยอยู่บนเสื้อผ้าชื้นๆ พอโดนถามว่าเขาคิดอะไรตอนที่เกิดเหตุ เขาตอบว่า “ถ้าพวกเขาตาย โดยที่ผมยังรอด ก็ไม่ยุติธรรม”


พ่อแม่ของเขารีบรุดมาที่เกิดเหตุเพื่อรับลูกชายกลับบ้าน เขาบอกกับพ่อแม่ว่า ทุกสิ่งเกิดขึ้นเหมือนไม่ใช่ความจริง “ตอนที่ตกลงไปในน้ำ ผมรู้สึกเหมือนกำลังฝันอยู่”
Deborah Sierra แม่เลี้ยงของเขาบอกกับสื่อว่า พอลูกชายกลับไปบ้านก็พูดน้อยลงกว่าปกติ เขาอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ แล้วนั่งดูข่าวรถโรงเรียนตกลงไปในน้ำอย่างสงบ เธอภูมิใจที่จะพูดว่า “ลูกชายเป็นคนจิตใจดี เขาชอบช่วยเหลือผู้คนรอบข้างตลอดเวลา”
เมื่อทีวีท้องถิ่นช่อง WFLA มาขอสัมภาษณ์ Nicholas ก็เล่าว่าอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เขานอนฝันร้าย “แต่มันก็เกิดขึ้นเพียงแค่อาทิตย์เดียว” แถมเขาและเพื่อนร่วมชั้นอีกสามคนก็ได้รับการยกย่องจากโรงเรียนเพราะความกล้าหาญและความมีสติของพวกเขา


“ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นฮีโร่ มันเป็นความรู้สึกดีมากๆ” Nicholas อยากบอกทุกคนว่า “ถ้าเห็นคนอื่นตกอยู่ในอันตราย ก็ต้องเข้าไปช่วย”
เขาเล่าว่า จนถึงทุกวันนี้เวลาเดินตามถนนก็จะมีคนแปลกหน้าเข้ามากอดเขา เขาและครอบครัวของเขาได้รับเชิญจากทีม Tampa Bay Rays ซึ่งเป็นทีมเบสบอลท้องถิ่นเพื่อเข้าดูและฝึกซ้อมกับผู้เล่นก่อนการแข่งขันในบอสตัน ทีมเรย์มอนด์ยังสั่งทำเสื้อเบอร์ 10 ให้เขา -- โดยเบอร์ 10 คืออายุของเข

จากการรายงานบอกว่ารถโรงเรียนเก่าเป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ยื่นเสนอขอซื้อรถโรงเรียนใหม่ 200 คัน

(ชมคลิป)“ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นฮีโร่ มันเป็นความรู้สึกดีมากๆ” Nicholas อยากบอกทุกคนว่า “ถ้าเห็นคนอื่นตกอยู่ในอันตราย ก็ต้องเข้าไปช่วย” เขาเล่าว่า จนถึงทุกวันนี้เวลาเดินตามถนนก็จะมีคนแปลกหน้าเข้ามากอดเขา เขาและครอบครัวของเขาได้รับเชิญจากทีม Tampa Bay Rays ซึ่งเป็นทีมเบสบอลท้องถิ่นเพื่อเข้าดูและฝึกซ้อมกับผู้เล่นก่อนการแข่งขันในบอสตัน ทีมเรย์มอนด์ยังสั่งทำเสื้อเบอร์ 10 ให้เขา -- โดยเบอร์ 10 คืออายุของเขา จากการรายงานบอกว่ารถโรงเรียนเก่าเป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ยื่นเสนอขอซื้อรถโรงเรียนใหม่ 200 คัน

No comments

Powered by Blogger.