Header Ads

#คดีสุดโหดร้าย! ทำเอา "คนทั้งประเทศ" ไม่กล้าออกนอกบ้านหลัง 3 ทุ่ม ถนนเงียบ ไร้คน-รถพลุกพล่าน...!!!

#คดีสุดโหดร้าย! ทำเอา "คนทั้งประเทศ" ไม่กล้าออกนอกบ้านหลัง 3 ทุ่ม ถนนเงียบ ไร้คน-รถพลุกพล่าน...!!!


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อปี 19 ข่าวที่ดังมากที่สุดในตอนนั้นคือ คดีของลูกสาวดาราสาวไต้หวัน "ไป๋ เสี่ยว เหยียน" เมื่อปลายปีที่แล้วมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ถามเกี่ยวกับคดีของ "ไป๋ เสี่ยว เหยียน" ในเพจๆหนึ่งว่า "คดีของ ไป๋ เสี่ยว เหยียน"โหดร้ายมากขนาดนั้นเลยหรอ?" จากนั้นก็กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้คนนำมาพูดถึงกันมากขึ้น ทำให้ตำรวจต้องนำคดีนี้มาตรวจสอบอีกครั้ง


ในตอนนั้นคนร้ายชื่อ เฉิน จิ้ง ซิ่งและพวกอีก 2คน คือ หวาง ชวน เชิน, เกา เทียน หมิง ที่รวมหัวกันจำตัวลูกสาวไป๋ ปิง ปิงวัย 17 ปี ขณะที่เตรียมตัวจะเดินทางไปโรงเรียน เพื่อเรียกค่าไถ่ แต่สุดท้ายก็ลงมือฆ่าเธออย่างเลือดเย็น โดยคนร้ายรับสารภาพภายหลังว่า ในตอนที่จับตัวเธอไปนั้นได้ทรมานสารพัด รวมทั้งยังรุมข่มขืนเธออีกด้วย


จากนั้นคนร้ายชื่อเฉิน จิ้ง ซิ่งได้หลบหนีไปยังคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่ง ข่มขู่ให้แพทย์ผ่าตัดศัลยกรรมให้เขา และยังข่มขืนพยาบาลในคลินิกอีกด้วย สุดท้ายยังฆ่าโหดพนักงานในคลินิกนั้นทั้งหมด ในช่วงเวลาที่หลบหนีนั้นเขาได้ฆ่าผู้หญิงไป 19 ราย


(ประกาศนำจับในตอนนั้น สูงถึง 20 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน)

ในตอนท้ายเขายังจับครอบครัวทหารของแอฟริกาใต้เพื่อเรียกค่าไถ่อีกด้วย ในตอนนั้นสถานีโทรทัศน์และสื่อต่างให้ความสำคัญกับเรทติ้งของตนเองมากกว่า สถานีโทรทัศน์จึงโทรเข้าไปที่เบอร์ของเอกอัครราชทูตและใช้วาจาเพื่อกระตุ้นคนร้าย นอกจากนั้นยังสั่งให้คนร้ายร้องเพลง ทำให้เวลาในการเจรจาต่อรองของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับคนร้ายล่าช้าออกไป ในที่สุดเอกอัครราชทูตและลูกสาวของเขาก็ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน


สุดท้ายเมื่อหัวหน้าตำรวจสากล เจรจากับคนร้าย เฉิน จิ้ง ซิ่ง เสร็จ เขาจึงยอมจำนน


ฉิน จิ้ง ซิ่งหลบนี้ไปนานกว่า 8 เดือน และถูกลงโทษด้วยการประหารชีวิตในปี 1999 เพื่อนชาวเน็ตยังบอกอีกว่า ในตอนนั้นคนทั้งประเทศต่างพากันตื่นตระหนกกับเรื่องนี้มาก ก่อนนักเรียนจะเลิกเรียนหน้าโรงเรียนจะเต็มไปด้วยผู้ปกครองมากมาย ที่มารอรับลูกๆของพวกเขา โดยไม่มีนักเรียนคนใดนั่งรถโรงเรียนเลย ยิ่งกว่านั้นในตอนกลางคืนหลัง 3 ทุ่มถนนจะโล่งไม่มีรถสักคัน แม้กระทั่งเมื่อฟ้ามืดหน้าต่างที่บ้านก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกไปดูภายนอกเลย บ้านทุกหลังถูกล็อคอย่างแน่นหนา
คดีนี้ทำให้คนทั้งประเทศยิ่งคิดก็ยิ่งกลัวมาก
อ่านคดีนี้โดยละเอียดได้ที่ facebook ตอนที่ 1, facebook ตอนที่ 2

No comments

Powered by Blogger.