Header Ads

#"น้องกาฟรี่" โชว์ยิงหนังสติ๊กตัดขั้วมะม่วง มาลุ้นกันว่าจะช่วยพ่อแม่ปลดหนี้สำเร็จหรือไม่!!!??? .... (ชมคลิป)

#"น้องกาฟรี่" โชว์ยิงหนังสติ๊กตัดขั้วมะม่วง มาลุ้นกันว่าจะช่วยพ่อแม่ปลดหนี้สำเร็จหรือไม่!!!??? ....  (ชมคลิป)


รายการ ซูเปอร์เท็น (Super 10) ซึ่งออกอากาศทางช่อง 23 เวิร์คพอยท์ เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ ได้นำเสนอเรื่องราวและความสามารถสุดน่าทึ่ง ของ ด.ช.ชญานนท์ กลการขาย หรือ น้องกาฟรี่ อายุ 12 ปี ปัจจุบันเรียนหนังสือ อยู่ชั้น ป.6 ที่โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี โดยปัจจุบันน้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ มีอาชีพทำไร่ทำนา และรับจ้างทั่วไป (ตัดหญ้า,ตัดไม้) ซึ่งน้องกาฟรี่ก็ได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนหนังสือ ไปช่วยพ่อทำงานด้วย โดยน้องกาฟรี่บอกว่า

"อยู่บ้านเราก็เล่นสักพักเราก็เบื่อ ถ้าเราไปช่วยพ่อตัดหญ้า จะได้ไปรู้วิธีการหาเงินช่วยเขา" พ่อกับแม่ของน้องกาฟี่เล่าว่า เมื่อก่อนแม่ยังทำงานบริษัทจึงกู้เงินของบริษัทมาจำนวน 80,000 บาท เพื่อนำไปลงทุนซื้อกระบือมาเลี้ยง เนื่องจากผลผลิตทางการเกษตรได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร ต่อมาแม่ได้ตกงานไม่มีรายไปลงทุนทำการเกษตรจึงได้ขายกระบือ เพื่อนำเงินมาลงทุนอีกรอบหนึ่งแต่ผลผลิตกลับไม่ได้เหมือนกับที่ตั้งใจเอาไว้ ปัจจุบันครอบครัวของน้องกาฟี่มีหนี้สินอยู่ 40,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่แม่กู้มาซื้อกระบือ 80,000 บาท แต่ถูกใช้ไปแล้ว 40,000 บาท (หักออกจากเงินเดือนของแม่ตอนที่แม่ยังทำงานอยู่) ความฝันของน้องกาฟรี่คือ "อยากเป็นนายร้อย เพราะว่าจะได้ไปเป็นนักกีฬายิงปืนของค่ายทหาร"


สาเหตุที่น้องกาฟรี่มาออกรายการ ซูเปอร์เท็น (Super 10) เพราะต้องการนำเงินไปซื้อเครื่องตัดหญ้าให้กับพ่อ เพื่อให้พ่อนำไปรับจ้างตัดหญ้า โดยน้องกาฟี่จะขอโชว์ความแม่นด้วยการใช้ปืนสไนเปอร์หนังสติ๊กยิงวัตถุที่ทางรายการจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งในด่านแรกทางรายการกำหนดว่าน้องกาฟรี่จะต้องยิงตัดขั้วผลมะม่วงทั้งสามผลให้ร่วงตกพื้น ซึ่งน้องกาฟี่ก็สามารถยิงได้อย่างแม่นยำทั้งสามลูก ส่วนด่านที่สองน้องกาฟี่จะต้องยิงลูกโป่งน้ำจำนวน 2 ลูก ด้วยระยะทางที่ไกลกว่า 20 เมตร ซึ่งน้องกาฟี่ก็สามารถยิงได้แม่นยำ และด่านที่ทำให้คณะกรรมการรวมถึงทุกคนในห้องส่งต้องอึ้งไปตามๆกัน ก็คือน้องกาฟรี่จะต้องยิงวัตถุก้อนกลมซึ่งมีขนาดเล็กมากๆซึ่งวางอยู่กับพื้นให้โดน โดยทางรายการจะให้น้องกาฟรี่ยิงทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน แต่น้องกาฟรี่ก็สามารถยิงโดนวัตถุดังกล่าวในการยิงครั้งที่สอง นั่นแสดงว่าน้องกาฟรี่ได้ทำสำเร็จแล้ว ทางรายการจึงมอบเครื่องตัดหญ้าพร้อมกับมอบเงินเพื่่อปลดหนี้ให้ครอบครัวของน้องกาฟรี่อีก 40,000 บาท รวมแล้วทางรายการได้มอบเงินทั้งสิ้น 50,000 บาท ให้กับน้องกาฟรี่(ชมคลิป)ทั้งนี้เราต้องขอชื่นชมทั้งในเรื่องความสามารถของน้อง และในเรื่องของการกตัญญูต่อพ่อแม่ ที่แม้ว่าน้องกาฟรียังมีอายุที่น้อย แต่ก็มีความคิดมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือพ่อแม่ LIEKR ขออวยพรให้น้องทำตามความฝันได้สำเร็จนะคะ

No comments

Powered by Blogger.