Header Ads

สดๆร้อนๆ!!! ตร.เจอรถกระบะขนฟักแฟงมีลักษณะแปลกๆ พอขอค้นดูถึงกับผงะกับสิ่งที่เห็น รวบตัวทันควัน!!!

สดๆร้อนๆ!!! ตร.เจอรถกระบะขนฟักแฟงมีลักษณะแปลกๆ พอขอค้นดูถึงกับผงะกับสิ่งที่เห็น รวบตัวทันควัน!!!เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่บริเวณด่านตรวจถาวรบ้านพละริมถ.เพชรเกษม ม.3 ต.เขาไชราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม รรท.ผบช.ภ.8 พร้อมด้วยนายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.สนิชัย อาวัฒนกุล ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และนายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ 5 คนประกอบด้วย 1.นายเล็ก เมืองโคตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ม.1 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร 2.นายสมชาย พลธรรม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.6 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ 3.นางน้ำเพชร พลธรรม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.5 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 4.นายสมทิตย์ รับยั้ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.5 ต.คำผง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ และ 5.นางสมคิด อ่อนสะท้า อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.4 ต.น้ำปลีก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ

โดยสามารถยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 400 แท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม รวมประมาณ 400 กิโลกรัม, รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำตอนครึ่ง ทะเบียน บจ4127 มุกดาหาร ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขับนำเส้นทางคันที่ 1, รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมก ตอนครึ่งสีเทา ทะเบียน 1ฒช7558 กรุงเทพฯ ใช้ขับนำเส้นทางคันที่ 2, รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ตอนเดียว รถมีรั้วเหล็ก ทะเบียน ตห6296 กรุงเทพฯ ใช้บรรทุกกัญชาของกลาง และยังมีของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายพล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจบ้านพละได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจบนถ.เพชรเกษม ฝั่งถนนขาล่องใต้ ปรากฏว่าพบมีผู้ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำตอนครึ่งแล่นผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้นโดยมีนายเล็กเป็นคนขับ สอบถามให้การว่าเดินทางมาจากจ.มุกดาหาร กำลังจะเดินทางไปซื้อทุเรียนที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบถามอยู่นั้น นายเล็กมีท่าทางพิรุธและมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นตลอดเวลา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวและตรวจสอบประวัตินายเล็ก พบว่าเมื่อประมาณ ปี 2549 เคยถูกจับกุมที่จ.สงขลา และเป็น 1 ในกลุ่มร่วมขบวนการลำเลียงยาเสพติดลงภาคใต้ ครั้งนี้จึงสงสัยว่าอาจจะกลับมากระทำความผิดอีกจึงสอบเค้น จนยอมรับสารภาพว่าได้ขับรถนำขบวนเพื่อดูเส้นทางให้รถลักลอบรถยาเสพติดอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้ร่วมกันสนธิกำลังออกติดตามรถยนต์ร่วมขบวนการ จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น.วันเดียวกัน สามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้ยกแก๊งทั้งหมด 5 คน ขณะเข้าพักตามรีสอร์ทต่าง ๆ รอยต่อระหว่างจ.ประจวบคีรีขันธ์ และจ.ชุมพร

สำหรับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ที่บรรทุกกัญชาอัดแท่ง 400 กิโลกรัมนั้น มีการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยใช้ฟักแฟงวางทับมา เมื่อรื้อค้นพบกัญชาของกลางดังกล่าวบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 9 กระสอบ โดยนายสมทิตย์ เป็นคนขับ และนางสมคิดนั่งโดยสารมาด้วย รับสารภาพว่า ร่วมกันรับจ้างขนกัญชามาจากจ.มุกดาหาร เพื่อนำไปส่งที่จังหวัดกระบี่ซึ่งจะมีคนมารับไปอีกทอดหนึ่ง โดยได้รับค่าจ้างคนละ 50,000 บาท

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ในครั้งนี้ เป็นการยับยั้งไม่ให้ยาเสพติดประเภทกัญชาจากทางภาคเหนือของประเทศหรือที่ข้ามมาจากฝั่งเพื่อนบ้านผ่านไปสู่จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคใต้หรืออาจจะข้ามไปยังประเทศที่สามได้ ซึ่งเป็นผลงานที่ทางตำรวจชุมพรโดยเฉพาะด่านพละใช้ความเป็นตำรวจมืออาชีพสามารถจับพิรุธของผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้ใช้รถกระบะบรรทุกฟักแฟง หรือภาษาปักษ์ใต้เรียก “ขี้พร้า” ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถ้าไม่สังเกตก็ดูเหมือนรถบรรทุกผักทั่วไป และต้องขอชื่นชมตำรวจและทหารด่านพละที่สามารถสกัดกั้นจับกุมขบวนลำเลียงกัญชาแห้งอัดแท่งครั้งนี้ไว้ได้ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท

No comments

Powered by Blogger.