Header Ads

ผมไม่กล้าบอกแม่..!! หนูน้อยวัยซน เลิกเรียนไปตกปลา ดันซวยเหวี่ยงผิดจังหวะ "เบ็ดเกี่ยวหัว" กลับบ้านไม่กล้าบอกใคร นอนทนเจ็บปวดทรมานทั้งคืน..!??...

ผมไม่กล้าบอกแม่..!! หนูน้อยวัยซน เลิกเรียนไปตกปลา ดันซวยเหวี่ยงผิดจังหวะ "เบ็ดเกี่ยวหัว" กลับบ้านไม่กล้าบอกใคร นอนทนเจ็บปวดทรมานทั้งคืน..!??...เมื่อวันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้ โพสต์เฟสบุ๊ค หนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “ผักหวานป่า มะนาวแป้นปราสาท” ได้ออกมา โพส์ภาพรูปนักเรียนชายคนหนึ่ง ถูกเบ็ดเกี่ยวที่ศรีษะ พร้อมข้อความว่า  " ครูครับช่วยผมด้วย!! เลิกเรียนไปตกปลาโดนเบ็ดเกี่ยวนอนทรมานอยู่บ้านทั้งคืนถึงเช้า...ได้งัยเนี่ย!!!"

ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อขอข้อมูล พบว่า ผู้โพสต์เฟสบุ๊ค เป็นคุณครูและเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เอาเป็นว่าแค่เป็นครูประจำชั้นก็พอ พร้อมเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เด็กที่ถูกเบ็ดเกี่ยวที่ศีรษะชื่อ เด็กชาย อธิชา สืบสวน อายุ 9 ปี อยู่บ้านโคกเบง ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เรียนอยู่ชั้น ป.4 ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนที่ตนเองสอนอยู่จากการสอบถาม ดช. อธิชา ได้ความว่า เมื่อเย็นวันที่ 14 พ.ย.60 ที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนได้นำเบ็ดฝรั่งไปตกในชลประทานข้างๆหมู่บ้าน แต่ด้วยความที่ยังใช้ไม่ค่อยคล่อง เหวี่ยงไปผิดจังหวะทำให้เบ็ดเกี่ยวที่ศีรษะบริเวณท้ายทอย ทะลุผิวหนังจนลึกถึงเงี่ยงเบ็ด ดึงออกไม่ได้ ถ้าดึงออกจะเจ็บมาก จึงตัดสินใจตัดสายคันเบ็ดและกลับบ้าน

เมื่อมาถึงบ้านพบยายกำลังทำกับข้าวอยู่จึงบอกยาย แต่ยายไม่ได้สนใจอะไรหรืออาจจะไม่รู้ว่ามี เบ็ดเกี่ยวติดที่ศีรษะก็ได้ และเด็กก็ไม่กล้าบอกแม่ กลัวแม่ด่า จึงนำเสื้อคลุมศรีษะไว้ และนอนตะแคง ทนปวดทั้งคืนจนถึงเช้าจนกระทั่งตอนเช้า วันนี้(15 พ.ย.60)เวลาประมาณ 8.00 น.เมื่อมาถึงโรงเรียนก็ไม่กล้าบอกครู แต่เพื่อนนักเรียนมาบอกแทน จนคุณครูเรียกมาสอบถามและนำตัวส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอให้หมอทำการผ่าตัดนำเบ็ดออก

คูณครูกล่าวต่อไปว่า เมื่อเย็นตอนเลิกเรียน แม่ของเด็กชาย อธิชา บอกว่า ไม่ทราบเรื่องว่าลูกชายถูกเบ็ดเกี่ยวที่ศีรษะ เพราะเด็กปกปิดไว้ไม่ยอมบอก แต่ก็ไม่ได้ถามต่อและก็ไม่ทราบว่าแม่เขาคุยกับลูกว่าอย่างไร

อย่างไรก็ตามแต่อยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ถึงเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ทั้งเรื่องอันตรายจากการใช้เบ็ดฝรั่ง จนถึงเรื่องของการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำ เพราะอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตนไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเด็กๆหรือกับใครก็ตามแต่ คุณครูกล่าวเสริม

ขอบคุณภาพจาก “ผักหวานป่า มะนาวแป้นปราสาท”

ข่าว ปัญจพัฒน์ ทองนำ ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

No comments

Powered by Blogger.