Header Ads

#น้องมารับพี่แล้วนะ!! ว่าที่เจ้าสาวสะอื้น ร้องไห้ระงม รับร่างไร้วิญญาณ ”พลทหารกำจร” สุดเศร้า วันเผาตรงกับวันสำคัญของเรา

#น้องมารับพี่แล้วนะ!! ว่าที่เจ้าสาวสะอื้น ร้องไห้ระงม รับร่างไร้วิญญาณ ”พลทหารกำจร” สุดเศร้า วันเผาตรงกับวันสำคัญของเราจากกรณี (วันนี้ 27 ธค.60 ) เวลา 09.30 น. ที่อาคารเอนกประสงค์ วัดบางนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พล.ท.เกื้อกูล อินนาจักร รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานพิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครทหารพรานกำจร ตันมา อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่พลปืนเล็ก ร้อย ทพ.4910 กรมทหารที่ 49 ตำแหน่งในสนาม พลปืนเล็ก ชป.1 ร้อยทหารพรานที่ 4912 ซึ่งเสียชีวิตจากคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงในพื้นที่ อ.ศรีสาคร เมื่อวานนี้ 26 ธ.ค. 60 กระสุนถูกบริเวณหลัง และหน้าอกด้านขวา บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งที่โรงพยาบาลศรีสาคร และส่งต่อมายังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว
สำหรับบรรยากาศในพิธีรดน้ำศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ ตลอดจนเพื่อนเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 49 เข้าร่วมพิธีกันเนื่องแน่น โดยในพิธีมีการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ครอบครัวด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับศพ อาสาสมัครทหารพรานกำจร ตันมา หลังจากรดน้ำเสร็จแล้วจะเคลื่อนศพไปยังสนามบินบ้านทอน เพื่อขึ้นเครื่องบิน ซี 130 กองทัพอากาศ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านปาง ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นภูมิลำเนา ทั้งนี้อาสาสมัครทหารพรานกำจร ตันมา มีกำหนดการแต่งงานในวันที่ 28 ธ.ค.60 นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกำหนดการเดินทางกลับบ้านเพื่อกลับไปประกอบพิธีในวันนี้ แต่ต้องเสียชีวิตจากสถานการณ์ก่อน)


หลังจากรดน้ำเสร็จแล้วจะเคลื่อนศพไปยังสนามบินบ้านทอน เพื่อขึ้นเครื่องบิน ซี 130 กองทัพอากาศ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านปาง ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นภูมิลำเนา ทั้งนี้ อส.ทพ.กำจร มีกำหนดการแต่งงานในวันที่ 28 ธ.ค.นี้

ล่าสุด เวลา 16.07 น. ของวันที่ 27 ธ.ค.60 ที่ท่าอากาศยานกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เครื่องบิน ซี 130 ของกองทัพอากาศไทย ได้นำร่างของอาสาสมัครทหารพรานที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดนราธิวาส กลับภูมิลำเนา โดยมีพลตรีสาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำทหารกองเกียรติยศมารับศพ พลอาสาสมัครทหารพราน กำจร ตันมา ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองร้อยทหารพรานที่ 4910 กรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ บ้านบิโสะ ตำบลซากอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา


ด้านนายศรีพันธ์ ตันมา อายุ 65 ปี บิดาของอาสาสมัครทหารพรานกำจร เดินทางมารับศพบุตรชาย พร้อมเปิดใจว่า บุตรชายเป็นคนดีช่วยเหลือทางบ้าน เดินทางไปเป็นทหารพรานก็ส่งเงินมาให้ตนทุกเดือนๆ ละ 2000 บาท ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น บุตรชายก็ได้โทรคุยกับตนเรื่องจะขอหญิงสาวแต่งงานในวันที่้ 30 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และโอนเงินมาเป็นค่าดำเนินการทำพิธีเสียตามประเพณีชาวเหนือ แต่ก็ไม่นึกเลยว่าบุตรชายจะมาเสียชีวิตก่อน ซึ่งตนจะได้นำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านปาง ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ และจะเผาศพในวันที่ 30 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันที่ลูกจะจะมีครอบครัวใหม่

No comments

Powered by Blogger.